I’m sorry, I Love You

ไปสอยซีรีย์เกาหลีมาอีกแล้ว…คราวนี้เรื่อง I’m Sorry, I love You เห็นเค้าบอกว่าว่าสนุก เรตติ้งที่เกาหลีก็ดีด้วยเลยซื้อมาดู…เพิ่งดูไปได้ 2 แผ่นเอง…ยังไม่รู้สึกสนุกเลยอ่ะ…หรือว่าต้องไปดูไปเรื่อยๆ…นางเอกเป็นคนเดียวกันกับที่เล่นเรื่อง The Tale of 2 Sister(ตู้ซ่อนผี)
 
วันที่ 10 ต.ค. 2548
ดูจบ 16 แผ่นแล้ว… ขอบอกว่า..ตั้งแต่แผ่นที่ 7 เป็นต้นไป ร้องให้ทุกแผ่นเลย เป็นซีรีย์ที่ร้องให้เยอะมาก…ร้องจนปวดหัว พอๆกับ Autumn in My Heart เลย โอว…ไม่เคยร้องให้หนักๆอย่างนี้มานานแล้ว มันบอกไม่ถูกอ่ะ ถ้าจะพูดเรื่องบทมันก็ไม่ค่อยดีนัก มันไม่ค่อยจะมีน้ำหนักเท่าไหร่แถมตัวละครแต่ละตัวยังลอยๆแกว่งๆอีกต่างหาก แต่นักแสดง(พระเอก+นางเอก)แสดงดีมากกก…ร่วมกับกับประโยคบางประโยคที่มันซึ้งอ่ะ..กระตุ้นต่อมน้ำตาให้ทะลักทะลายได้ง่ายมาก…จะมีช่วงหนึ่งที่พระเอกอธิฐาน…"พระเจ้าครับ…ถ้าท่านสามารถทำให้เธออยู่กับผมได้จนวาระสุดท้ายของชีวิต…ผมจะไม่แค้นท่านเลย ความแค้นทุกอย่างผมจะอภัยให้ท่านทั้งหมด ขอให้เธอได้อยู่กับผมจนวาระสุดท้ายก็พอ…อึนแช.." โอย…หัวใจละลายมาก…น้ำตาไหลพรากกกๆๆๆๆ…ก๊อกแตกสุดยอด…หรือจะเป็นตอนที่นางเอกบอกรักพระเอกตอนใกล้จะจบ…"ฉันรักเธอมุนฮุก!…ฉันรักเธอ!….ฉันรักเธอ!…ฉันรักเธอ!….ฉันรักเธอ…" ไม่มีอะไรจะบอกมากไปกว่านี้นอกจาก…ไปหามาดูซะ…บัดเดี๋ยวนี้….
เอาเพลงประกอบมาให้ฟังกันด้วย คลิกเข้าไปฟังที่ Window media ด้านขวามือได้เลย…เพราะดีนะเข้ากะซีนีย์มากเลย…เมื่อไหร่ละครไทยจะทำสกอร์เพลงขึ้นมาเองอย่างนี้บ้างนะไม่ต้องไปเอา soundtrack ของหนังฝรั่งมาเปิด…น่าอายชะมัดมักง่ายมากเลยอ่ะ…
 
คำนิยม
…..I’m Sorry , I Love You ซีรี่ย์เกาหลีเรื่องเยี่ยมที่ได้รับการกล่าวขวัญว่าถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้เศร้าที่่สุดในปี 2004 จากผลงานเรื่องล่าสุดของผู้อำนวยการสร้างชื่อดัง Lee Kyung Hee ที่เคยทำให้ละครเรื่อง Sang Doo Let’s Go To School ฮิตติดลมบนมาแล้วเมื่อกลางปี 2003 และเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งเพื่อตอกยํ้าความสำเร็จกับมือเขียนผู้คู่บุญ Lee Hyung Min จากละคร Sang Doo Let’s Go To School เช่นกัน ในส่วนของดารานำแสดงก็ได้รับเสียงชื่นชมมากมายถึงบทบาทของตัวแสดงในละครเรื่องนี้ พระเอกของเรื่องนี้รับบทโดย So Ji Sub ดาราหนุ่มเจ้าบทบาทที่พลิกผันตัวเองจากนักกีฬาว่ายนํ้าทีมชาติและหันมาเอาดีในด้านงา
นแสดง จนสามารถทำให้ละครที่เขาได้เล่นไว้ฮิตมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง ในเรื่อง I’m Sorry , I Love You ก็เช่นกัน จากบทบาทของ Cha Moo Hyuk ที่เขาได้รับนั้น ทำให้เขาได้รับรางวัลถึง 4 รางวัลจากงาน KBS Acting Award 2004 โดยเขาได้รับรางวัล Excellence Award , Best Couple Award (ร่วมกับ Im Soo Jung) , Popularity Award และ Netizen Award นางเอกของเรื่องนี้คือ Im Soo Jung ดาราสาวรุ่นใหม่ของเกาหลีที่มีฝีการแสดงแสดงที่ไม่ธรรมดา เพราะเธอเคยได้รับรางวัลมาแล้วมากมายจากบทบาทในภาพยนตร์สุดฮิตเรื่อง …ING และ A Tale of Two Sisters ในเรื่อง I’m Sorry , I Love You นั้น เธอได้รับบทเป็น Song Eun Chae และเธอก็ไม่ทำให้แฟนๆละครเรื่องนี้ผิดหวังเพราะเธอตีบทซะแตกกระจุยจนได้รับเสียงชื่น
ชมตลอดเวลาที่ละครออกฉาย นอกจากนั้นเธอก็ยังได้รับรางวัลจากละครเรื่องนี้ถึง 4 รางวัลจากงาน KBS Acting Award 2004 โดยเธอได้รับรางวัล New Actor Award , Best Couple Award (ร่วมกับ So Ji Sub) , Popularity Award และ Netizen Award ร่วมด้วย 2 นักแสดงหน้าใหม่ Jung Kyung Ho และ Suh Ji Young ที่กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้พระนางของเรื่องนี้เช่นกัน

กระแสความฮิตของละครเรื่อง I’m Sorry , I Love You

– กวาดรางวัลจากงาน KBS Acting Award 2004 มากถึง 5 รางวัล รางวัลการแสดงยอดเยี่ยมจาก So Ji Sub , นักแสดงหน้าใหม่ยอมเยี่ยมจาก Im Soo Jung , คู่พระนางยอดเยี่ยมจาก So Ji Sub และ Im Soo Jung , รางวัลดารายอดนิยมจาก So Ji Sub และ Im Soo Jung , รางวัลที่ได้รับการโหวตจากประชาชนว่าแสดงได้ยอดเยี่ยมที่สุดในปีนี้จาก So Ji Sub และ Im Soo Jung

– เพลง Snow Flakes ร้องโดย Park Hyo Shin ซึ่งเป็นประกอบละครติดชาร์ทในอันดับต้นๆยาวนานตลอดระยะเวลาที่ละครออกฉาย แม้แต่ละครฉายจบไปได้หลายสัปดาห์แล้ว แต่เพลงประกอบละครเรื่องนี้ก็ยังคงติดอันดับต้นๆอยู่ในทุกชาร์ทอย่างไม่มีทีท่าลดอัน
ดับลงง่ายๆ

– แฟชั่นเสื้อผ้าสไตล์ Hip Hop กลับมาฮิตอีกครั้งในหมู่วัยรุ่นเกาหลีใต้ จากกระแสการแต่งตัวของตัวละครในเรื่อง I’m Sorry , I Love You ทำให้เสื้อผ้าทุกชุดที่ตัวละครใส่แสดงในเรื่องนี้ขายดีจนน่าแปลกใจ เพราะไม่ว่าจะไปที่ไหนคุณก็จะเจอกับเด็กวัยรุ่นเกาหลีที่แต่งตัวตามแบบ Cha Moo Hyuk และ Song Eun Chae กันเป็นแถว เรียกได้ว่ากลายเป็นต้นแบบแฟชั่นหน้าหนาวที่ฮิตที่สุดในช่วง Winter ปี 2004 เลยทีเดียว

– ความนิยมชนะขาดลอยกับละครเรื่องอื่นๆที่ฉายในช่วงเวลาเดียวกัน แม้ว่าทาง SBS จะมีละครฟอร์มยักษ์อย่าง Love Story in Harvard และ Stained Glass ส่วน MBC ก็มีละครเรื่อง Tropical Nights in December และ Ode to the Han River ออกฉายในช่วงเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม แต่ก็กลับสู้กระแสความแรงของละครเรื่อง I’m Sorry , I Love You ไม่ได้แม้แต่น้อย เรียกได้ว่าในช่วงเวลานั้นแทบจะไม่มีใครพูดถึงละครเรื่องอื่นๆเลยนอกจาก I’m Sorry , I Love You

 
Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s